Cập nhật: 17:21, Chủ Nhật, 13/03/2022

print

Trinh sát 141 hóa trang chống đua xe

(ANTV) -Với việc áp dụng các phương thức mới trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, ATGT trên các tuyến phố của thủ đô. Trong những ngày vừa qua các lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội liên tiếp phát hiện các trường hợp thanh thiếu niên có biểu hiện lạng lách, đánh võng gây mất ANTT trên một số tuyến phố. Đặc biệt những vi phạm này thường xuyên xuất hiện vào dịp cuối tuần.

 
22h tại tuyến đường Đại Cồ Việt – Phố Huế, TP Hà Nội, phát hiện thấy nhóm thanh niên có biểu hiện lạng lách đánh võng, tổ công tác 141 ngay lập tức dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Kết quả kiểm tra tại chỗ cho thấy cả 2 thanh niên đều không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được các giấy tờ có liên quan khi điều khiển phương tiện. Ngây lập tức tổ công tác đã tiến hành đưa về trụ sở công an phường gần nhất để xử lý theo quy định.
 
Theo các cơ quan chức năng, thực hiện theo kế hoạch mới nhất Công an thành phố Hà Nội về tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, chở người sai quy định. Đây được coi là một trong những hành vi gây tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với người tham gia giao thông trên đường.
 
Đáng chú ý, chính từ các hành vi như vậy các đối tượng đã hình thành các ổ nhóm đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Do vậy, trong những ngày vừa qua, đặc biệt là ngày cuối tuần, các lực lượng chức năng đã liên tục tăng cường công tác TTKS, xử lý những vi phạm ngay từ đầu, tránh để hình thành nhóm đối tượng phức tạp.
 
Thống kê từ cơ quan chức năng, chỉ sau 4 ngày triển khai, các lực lượng chức năng đã xử lý hàng trăm trường hợp. Trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên còn chưa nhận thức đầy đủ về pháp luật, thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình. Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ có không ít đối tượng bất chấp nguy hiểm bỏ chạy. Do vậy để bảo đảm an toàn, các lực lượng chức năng sẽ áp dụng các biện pháp khác nhau
 
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội các tổ công tác phòng chống đua xe trái phép sẽ tiếp tục được duy trì cao điểm trong những ngày tới. Đồng thời, trong quá trình tuần tra bí mật hóa trang, các tổ công tác luôn phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra công khai để kịp thời xử lý nhiều trường hợp.