Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 14/03/2022

print

Một nhà báo Mỹ bị bắn chết tại Ukraine

(ANTV) - Theo các nhân viên y tế và nhân chứng, ngày 13/3, một nhà báo Mỹ đã bị bắn chết và một người khác bị thương ở Irpin, vùng ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Kiev của Ukraine.

 

 

Cùng ngày, Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan, nhấn mạnh Washington không có kế hoạch triển khai các lực lượng quân sự tới Ukraine, song Mỹ sẽ bảo vệ từng tấc đất trong lãnh thổ các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong khi vẫn tăng cường hỗ trợ các binh sĩ Ukraine, kể cả thông qua việc cung cấp vũ khí phòng không.

Theo ông Sullivan, Mỹ và các đồng minh sẽ tiếp tục gia tăng sức ép nhằm vào Nga, đồng thời cảnh báo bất kỳ động thái nào của Trung Quốc hay các nước khác nhằm giúp Nga thoát khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây chắc chắn dẫn đến hậu quả.

 

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một cuộc điện đàm rằng ông không phản đối một cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để thảo luận về tình hình Ukraine.

Thông tin trên được Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết vào ngày 13/3. Ông cũng cho hay cuộc điện đàm trên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra trong ngày 6/3. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ nước này từ chối áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm chống lại Nga, đồng thời, đang nỗ lực hết sức để tổ chức một cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine.

Trong khi đó cùng ngày, ông Mykhailo Podolyak, thành viên đoàn đàm phán của Ukraine, cho biết các cuộc đàm phán với Nga có thể đạt tiến triển trong những ngày tới khi phía Nga đã trở nên xây dựng hơn.

BT