Cập nhật: 18:11, Thứ 2, 28/03/2022

print

Thủ đoạn lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ trên mạng

(ANTV) - Thời gian gần đây, khi tình hình dịch bệnh đã dần ổn định, nhu cầu đi du lịch trong nước của người dân tăng cao. Lợi dụng việc giá vé máy bay tăng mạnh, “cung không đáp ứng đủ cầu”, nhiều đối tượng xấu đã lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản. 

 

 

Khi các phòng vé máy bay luôn trong tình trạng “cháy vé”, giá tăng cao thì chỉ cần vài đúp chuột, chị Quỳnh, sống tại Cầu Giấy, Hà Nội đã tìm ngay được hàng loạt địa chỉ bán vé máy bay giá rẻ trên các hội nhóm, trang mạng xã hội. Mỗi vé được quảng cáo rẻ hơn từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng so với việc đặt vé thông qua các cơ sở bán vé chính thống khác. Tuy nhiên “mật ngọt thì chết ruồi”.

Chị Hoàng Thúy Quỳnh, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Trong thời điểm này thì các hãng vé máy bé liên tục cháy vé ý, giá thì cũng tăng cao hơn trước, nhất là các dịp sau Tết. Đầu tháng 2, mình tìm được một bạn bán vé đi Phú Quốc trên mạng mà giá rẻ hơn khoảng 1.000.000đ giá ngoài phòng vé. Họ cũng gửi tôi mã code. Chỉ đến khi đến ngày bay thì mã code đấy không hợp lệ, nhắn tin thì bị chặn, cũng không gọi điện thoại được thì tôi mới biết mình bị lừa!

Chiêu thức của các đối tượng lừa tiền mua vé thường là tạo lòng tin bằng các giấy tờ đầy đủ, chỉ để giá thấp hơn từ 200.000 nghìn đồng mỗi vé cho chặng bay dài. Đồng thời, tận dụng thời điểm nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao, những đối tượng này đã lừa được hàng trăm người đặt mua vé giá rẻ qua mạng.

Trung tá, TS. Nguyễn Thị Thanh Thùy, Học viện An ninh Nhân dân cho rằng: Người dân quá chủ quan khi mua những loại vé của các đối tượng trên mạng xã hội chỉ vì giá rẻ... cộng thêm việc đấu tranh những hành vi này hết sức khó khăn trong không gian mạng xã hội. 

Người dân cần cẩn trọng, cảnh giác trước những lời quảng cáo “mật ngọt chết ruồi” vé máy bay giá rẻ này; Bên cạnh đó, thay vì trao niềm tin trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần lựa chọn những cơ sở du lịch, phòng vé, người bán uy tín, để tránh "tiền mất, tật mang”!

BT