Cập nhật: 15:01, Thứ 4, 30/03/2022

print

Liên tiếp xảy ra xả súng khủng bố ở Israel

(ANTV) - Tại Israel, đã xảy ra 2 vụ xả súng ở Ramat Gan và 1 vụ ở Brei Brak phụ cận thành phố Tel Aviv khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ và 1 cảnh sát bị thương. Nạn nhân thứ năm đã được đưa đến đến Bệnh viện Rabin song đã qua đời ngay sau đó do vết thương quá nặng.

Một tay súng điều khiển xe môtô đã nổ súng vào người đi đường trên phố Bialik thuộc khu Ramat Gan. Đối tượng tấn công, đã bị lực lượng chức năng vô hiệu hóa, là một người đàn ông 27 tuổi đến từ Bờ Tây và là thành viên của một nhóm khủng bố.

Đây là vụ tấn công gây chết người thứ 3 trong tuần qua và là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ tấn công của những đối tượng Arab trước tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Trong đêm 28 và ngày 29/3, cảnh sát Israel đã mở chiến dịch truy lùng ở các thành phố Wadi Ara và Nazareth ở miền Bắc nước này, bắt giữ 12 nghi can có liên hệ với những phần tử Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã gây ra 2 vụ tấn công vừa qua ở Beersheva và Hadera. Toàn bộ lực lượng cảnh sát Israel đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ ngày 28/3.

BT