Cập nhật: 16:36, Thứ 7, 09/04/2022

print

Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Thực hiện hành vi Cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp thi công công trình xây dựng tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên với số tiền 40 triệu đồng, đối tượng Nguyễn Minh Chất sn 1977, trú tại xã Nhị Bình, huyện Hoóc Môn, TP HCM vừa bị Công an tỉnh Điện Biên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Qua công tác nắm tình hình và dư luận quần chúng nhân dân phản ánh, thời gian qua trên địa bàn huyện Tuần Giáo và TP Điện Biên Phủ xuất hiện một đối tượng tự giới thiệu là thư ký của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã đến gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, dịch vụ trên địa bàn đòi nộp một khoản tiền từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng để được tạo điều kiện trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Kết quả bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi có dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản. Tại cơ quan Công an, Chất khai nhận đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp thi công công trình xây dựng tại huyện Tuần Giáo với số tiền là 40 triệu đồng. Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ các thông tin khác liên quan đến đối tượng này.
 
Ninh Thuận: Bắt nhóm đối tượng bảo kê, chiếm đoạt tài sản
Cũng với hành vi Cưỡng đoạt tài sản, một nhóm đối tượng vừa bị Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận xử lý.
 
Nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, Trần Văn Ty và Trần Thị Thanh Thúy. Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 02/2022, Thúy làm công việc nhặt đá cuội tại bãi đá của ông Nguyễn Xuân Thu để bán lại. Nhưng đến một tuần sau, ông Thu không cho Thúy và một số người dân ở địa phương vào bãi nhặt đá nữa. Thông qua quen biết, Thúy đã nhờ anh họ là Võ Trung Cương trao đổi với ông Thu để Thúy và một số người khác được tiếp tục vào bãi đá. Sau khi đã sắp xếp ổn thỏa, Cương đã giới thiệu thêm Nguyễn Hữu Tài (Năm Tề), Nguyễn Ngọc Sơn và Trần Văn Ty lên làm cùng Thúy. Trong quá trình làm việc, Tài đã yêu cầu Sơn, Ty và Thúy thu tiền bảo kê bãi đá của những người chở đá tại đây. Khi những người chở đá không đồng ý đóng tiền bãi thì Tài, Cương, Sơn, Ty sẽ trực tiếp đến gặp hoặc gọi điện thoại đe dọa đánh đập, buộc các chủ xe chở đá phải nộp tiền. Từ tháng 2/2022 đến nay, nhóm đối tượng này đã thu tiền bảo kê bãi của 7 người dân lái xe máy cày và xe tải chở đá với tổng số tiền gần 7 triệu đồng.
BT