Cập nhật: 13:41, Chủ Nhật, 10/04/2022

print

Đảm bảo an ninh trật tự ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) -Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và danh nhân, danh tướng tại di tích đền thờ Hùng Vương trên núi Nghĩa Lĩnh diễn ra vào sáng ngày 10/4 (tức ngày 10/3 âm lịch). Để đảm bảo buổi lễ diễn ra thuận lợi, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại đây.

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng đã cơ bản được khống chế, vì vậy du khách thập phương, đồng bào cả nước về Đền Hùng tham gia các hoạt động giỗ Tổ dự báo tăng cao. Để bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông khoa học, đồng bộ, văn minh, mẫu mực.
 
Đại tá Lâm Văn Vinh,  Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng công an tỉnh chúng tôi xây dựng các phương án và sử dụng đồng bộ các lực lượng, biện pháp nghiệp vụ công tác công an. Chúng tôi chủ động phòng ngừa, làm thất bại mọi âm mưu, phá hoại của các thế lực thù địch cũng như đấu tranh mạnh đối với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy từ xa, từ sớm và ngay tại địa bàn cơ sở.
 
Với mục tiêu “5 không”: Không để xảy ra ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” khi mua hàng, không có ăn xin, ăn mày, không có các hành vi phản cảm và không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm, lực lượng công an nỗ lực tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương.
 
Với các phương án đảm bảo an ninh trật tự, chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của bọn tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, để phục vụ du khách hành hương về với đền Hùng một cách thuận lợi.