Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 11/04/2022

print

Nét đặc trưng văn hóa Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Sáng 10/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên, trên đỉnh Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ tiên. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng biết ơn, hướng về nguồn cội, tổ tiên. Đồng thời, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương cũng thể hiện nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

 

 

 

7h sáng ngày 10 tháng 3 âm lịch,với tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tổ chức lễ dâng hương, hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước để con cháu nối tiếp truyền thống Lạc Hồng xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh như ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Thành, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Rất tự hào khi đến đây, dù có ở nơi đâu, là người con Việt Nam, đều nhớ tới ngày giỗ Tổ Hùng Vương, từ khắp mọi phương quy tụ về tưởng nhớ công ơn cha ông để lại.

Từ nhiều đời nay, giá trị của lòng yêu nước, tinh thần độc lập dân tộc được khởi nguồn từ sự khai sinh ra nước Văn Lang của các Vua Hùng, được các thế hệ người Việt gìn giữ và tiếp nối.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương không chỉ thể hiện sự kính trọng đối với cội nguồn dân tộc mà còn còn là mối liên kết chặt chẽ giữa giá trị tâm linh của cả dân tộc với những giá trị khoa học, minh chứng cho sức mạnh lan tỏa của văn hóa Việt Nam, mang những giá trị riêng có thể hòa vào giá trị chung của văn hóa thế giới.

BT