Cập nhật: 09:59, Thứ 2, 11/04/2022

print

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

(ANTV) - Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những em nhỏ mồ côi, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an thành phố Đà Nẵng đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

 

Trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 8m2, bàn học đặt cạnh phòng bếp, sàn nhà buổi tối sẽ trở thành giường ngủ ba cô cháu bà Đinh Thị Ngọc Yến phải cố gắng sắp xếp không gian sinh hoạt, trang trải cuộc sống mỗi ngày. Mẹ mất sớm, bố bỏ bê, hai đứa trẻ bỗng hóa mồ côi. Hơn 7 năm qua, tiệm tạp hóa nhỏ này của bà Yến đã nuôi từng đứa cháu ăn học nên người.

Bà Đinh Thị Ngọc Yến, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết: Tiệm tạp hóa này bán cũng không được bao nhiêu hết. Tôi cũng cố gắng đi làm thêm. Tôi mới nói với hai đứa nhỏ là bọn con giờ không cha, không mẹ rồi, phải cố gắng học hành. Chứ cô thì cũng già yếu, không có điều kiện. Cố gắng mà học rồi sau này thành tài, lo được cho bản thân là tốt rồi, không cần phải nuôi cô.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho các em với hy vọng có thể san sẻ bớt những vất vả, tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống. Không thể khoả lấp được sự thiếu vắng cha mẹ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai này có lẽ sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặn đường sắp tới.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho 9 em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh việc hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/1 tháng, các chị cũng nhận chăm sóc, thường xuyên đến thăm, động viên tinh thần, chỉ bảo các em trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Trung tá Hà Thị Hồng Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng mong muốn, dưới sự hỗ trợ của Hội phụ nữ CATP các cháu sẽ có được một tương lai tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới, sau giai đoạn thực hiện chương trình từ 2022 đến 2026 thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng triển khai và chăm sóc các cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Và trong thời gian đó, chúng tôi cũng sẽ cố gắng định hướng cho các cháu để các cháu có một tương lai tốt đẹp.

Ông Trần Văn Hồng, phường Thanh Khê Tây, chia sẻ: Việc làm này của Công an  thành phố rất đúng đắn và nhân văn, giúp cho những đứa trẻ mồ côi cha, mồ côi mẹ có thêm chỗ dựa để vươn lên. 

Là những nữ chiến sĩ công an dũng cảm, gai góc trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, thế nhưng khi là những người mẹ, họ cũng rất đỗi dịu dàng và ấm áp. Tin chắc rằng những nữ chiến sĩ ấy sẽ giúp tương lai phía trước của các em bớt đi những nhọc nhằn bằng tất cả tấm lòng và sự yêu thương của một người mẹ./.

BT