Cập nhật: 19:53, Thứ 2, 11/04/2022

print

Hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường bộ

(ANTV) - Thực hiện yêu cầu của Chính phủ về chủ trì xây dựng Luật TTATGT đường bộ, Bộ Công an đã nghiêm túc tiếp thu, phối hợp với Bộ GTVT trình các cấp, xin ý kiến của các cơ quan, tổ chức đảng, các bộ, ngành, tổ chức xã hội; triển khai rất nhiều hội thảo, xin ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học.

Qua đó, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng thuận với việc xây dựng, ban hành Luật TTATGT hướng đến mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông để giảm tai nạn và ùn tắc. Đồng thời đánh giá cao cơ quan chủ trì soạn thảo khi đã có những đổi mới trong xây dựng hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực đảm bảo TTATGT. Tập trung quy định cụ thể các chế định để giải quyết tai nạn giao thông; chỉ huy, điều khiển giao thông, giải quyết ùn tắc giao thông, giải quyết các vấn đề ANTT trên các tuyến giao thông. Những vấn đề mà Luật Giao thông đường bộ năm 2008 chưa thể đáp ứng được.

Góc nhìn chuyên gia của ANTV với sự tham gia của khách mời là PGS.TS Ngô Huy Cương, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có những phân tích cụ thể về vấn đề này. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi:

 

BT