Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 11/04/2022

print

Tình hình giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô ngày cuối kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Liên quan đến tình hình giao thông trong những giờ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đúng như dự đoán, lượng người dân di chuyển về thủ đô Hà Nội đã tăng đột biến, tuy nhiên theo ghi nhận đến thời điểm 17 giờ chiều 11/4, tình trạng ùn tắc giao thông đã không xảy ra, bởi lực lượng chức năng đã có nhiều phương án phần luồng từ xa hợp lý.

Ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía nam thủ đô Hà Nội, cao tốc  Pháp Vân – Cầu Giẽ có lượng phương tiện lưu thông tăng vọt trong chiều ngày 11/4. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt từ sớm, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mở cho 3 làn xe đi vào hướng đường nhánh nhằm phân bổ lưu lượng tránh tình trạng ùn tắc.

Tại khu vực nút giao đường Giải Phóng – đường Ngọc Hồi khu vực gần cổng Bến xe Nước ngầm giao thông trong chiều này có tăng về lưu lượng, tuy nhiên theo Đội Cảnh sát giao thông số 14 – đơn vị quản lý địa bàn này cho biết mức tăng không quá cao, lưu lượng phương tiện chỉ hơn giờ tan tầm hằng ngày 1 chút. Để đảm bảo không có tình huống xấu về giao thông xảy ra tại khu vực cửa ngõ vào trung tâm thành phố này, Đội Cảnh sát giao thông số 14 và lực lượng thanh tra giao thông cũng tổ chức tăng cường lực lượng ứng trực, điều tiết giao thông. 

Theo tính toán lượng phương tiện đổ về thủ đô Hà Nội có thể sẽ kéo dài đến tối muộn nên cho dù tình hình giao thông tại cửa ngõ phía nam ghi nhận đến 17 giờ chiều 11/4 tương đối thông suốt, các lực lượng chức năng vẫn sẽ tiếp tục tăng cường ứng trực, áp dụng các biện pháp phân luồng từ sớm cho đến tận 22 giờ đêm 11/4.