Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 15/04/2022

print

Xử lý nhiều bãi trông giữ xe trái phép khu vực nội đô

(ANTV) - Ngày 13/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm nhiều bãi trông giữ phương tiện trái phép trên địa bàn. Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định, đỗ xe quá diện tích, hoặc còn nhiều bãi đỗ xe đã hết hạn giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. 

 

 

 

Tại ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra bãi đỗ xe, hàng loạt các phương tiện dừng đỗ cả trên vỉa hè và khu vực có vạch kẻ được coi là cho phép dừng đỗ. Tuy nhiên, khi công an làm việc với nhân viên trông giữ xe tại đây thì giấy phép trông xe đã hết hạn từ ngày 31/1/2022.

Kiểm tra 6 điểm trông giữ phương tiện tại các phường Hàng Trống, Tràng Tiền, Hàng Bạc, công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản 4 điểm trông giữ phương tiện sai phép, có hành vi chiếm dụng lòng đường,hè phố. Trong đó có những điểm đã tái phạm đến lần thứ 2.

Trung tá Nguyễn Tuấn Khiên, Trưởng Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đối với các cơ sở trông giữ phương tiện thường xuyên có những vi phạm trông giữ diện tích thì chúng tôi thường xuyên tăng cường biện pháp để kiểm tra việc chấp hành thực hiện không đúng với giấy phép và sơ đồ đã được cấp trông xe. Đối với những bãi đỗ xe liên tiếp vi phạm thì chúng tôi sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền để thu hồi giấy phép.

Tại một số tuyến phố, biển cấm dừng đỗ cũng chỉ để cho vui, bởi ngay dưới biển cấm hàng dãy xe cũng được đỗ ngang nhiên, và cũng không thiếu các trường hợp vô tư đỗ xe lên vỉa hè.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Các lực lượng vẫn tiếp tục duy trì từ cấp quận đến cấp phường thực hiện duy trì giải quyết tốt TTGT đô thị trên địa bàn. Chủ yếu trọng tâm vào các lỗi vi phạm về các bãi xe, và các phương tiện dừng đỗ sai phương tiện trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Và đặc biệt xử lý 1 số bãi xe để quá diện tích. Xử lý không có vùng cấm và đảm bảo theo đúng quy định thành phố giao.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, kết quả xử lý trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị từ 15-3 đến 15-4 tổng số xử lý là 343 trường hợp, phạt hơn 210 triệu đồng, trong đó vi phạm về trật tự ATGT là 207 trường hợp, phạt hơn 100 triệu đồng.

Để giữ vững kỷ cương trong lĩnh vực này, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, từng bước xóa bỏ các bãi giữ xe không phép, trái phép, trả lại sự văn minh, trật tự, an toàn cho các khu vực đô thị trên địa bàn Thủ đô./.

BT