Cập nhật: 00:36, Thứ 3, 19/04/2022

print

Giữ bình yên trên vùng đất Tổ

(ANTV) - Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự luôn là nhiệm vụ khó khăn gian khổ, nguy hiểm, áp lực công việc lớn. Tội phạm hình sự ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động, phương thức thủ đoạn mới, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng phổ biến... Với phương châm “Không khoan nhượng với tội phạm” Lực lượng cảnh sát hình sự  công an tỉnh Phú Thọ vẫn luôn giữ vai trò chủ công mũi nhọn trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, quyết tâm giữ bình yên trên vùng đất Tổ.

 
Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyêt định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tuấn và đồng bọn về 5 tội danh: “ Đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tội sử dụng giấy tờ giả của cơ quan nhà nước”;.
 
Dưới vỏ bọc là doanh nghiệp cho thuê xe, Tuấn đã thống nhất với người vay theo hình thức đặt cọc tiền bằng khoảng 1/2 đến 2/3 giá trị  xe. Sau đó cho người thuê tự do mang xe đi cầm cố hoặc bán lấy tiền. Nếu người thuê không có tiền đặt cọc, Tuấn cử đàn em đi theo thu tiền đặt cọc ngay sau khi bán, cầm cố xe. Hết thời hạn thuê xe, Tuấn dò theo định vị giấu trên xe tự thu hồi hoặc báo Công an đề nghị thu hồi xe trả cho Tuấn
 
Vụ án giết người tại huyện Tân Sơn - tỉnh Phú Thọ, nạn nhân được xác định là ông Đinh Thanh Xuân, sinh năm 1964;  nguyên nhân cái chết được xác định do nhiều vết thương trên đầu gây ra. Qua điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng xác minh làm rõ: chỉ vì mâu thuẫn trong gia đình mà Đinh Thanh Toàn, con trai của ông Xuân đã ra tay giết chết bố đẻ.
 
Thượng tá Phạm Đình Thi, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, do làm tốt công tác tham mưu do vậy chúng tôi đã kéo giảm phạm pháp hình sự trong những năm vừa rồi liên tục trên 5%. Đặc biệt trong năm 2021 là kéo giảm 5,03%. Các tỉ lệ điều tra tội phạm đạt 91,7% và án đặc biệt nghiêm trọng và  đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,2%. Riêng lực lượng cảnh sát hình sự CAT Phú Thọ thì những vụ án đặc biệt nghiêm trọng đã đạt 100%.
 
Việc đấu tranh thành công hàng trăm chuyên án không chỉ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn không để tội phạm hoạt động lộng hành, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân mà qua đó còn thể hiện tinh thần mưu trí, sáng tạo, bản lĩnh, sẵn sàng đương đầu với tội phạm của CBCS Công an tỉnh Phú Thọ.
 
Những chiến công xuất sắc của Phòng Cảnh sát hình sự, góp phần cùng lực lượng Công an tỉnh đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đơn vị xứng đáng là chủ công, là “quả đấm thép” trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.