Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 22/04/2022

print

Tiệm vàng lơ là bảo vệ, cướp giật ra tay manh động

(ANTV) - Một vụ cướp tiệm vàng manh động và liều lĩnh vừa xảy ra tại địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đối tượng hành nghề taxi do túng quẫn vì nợ nần đã liều lĩnh xông vào 1 tiệm vàng khi chỉ có 1 người đang bán hàng. Đối tượng đã bị Công an huyện Thạch Thất bắt giữ chỉ sau 12h gây án. Vụ án là hồi chuông cảnh báo công tác đảm bảo an ninh, an toàn các cửa tiệm vàng, ngân hàng tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

Đối tượng gây án là Ngô Hoàng Anh, sinh năm 1999, trú huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Trưa ngày 17/4, Hoàng Anh lái xe taxi đi tìm cửa hàng vàng nào có sơ hở để cướp giật tài sản. Khi qua tiệm vàng Anh Thư, nằm trên mặt đường tỉnh lộ 419, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất. Sau khoảng 10 phút quan sát thấy tiệm vàng vắng người, không có bảo vệ, lại chỉ có duy nhất 1 phụ nữ trông quầy hàng. Ngô Hoàng Anh đã vào, vờ là khách hỏi mua hàng rồi cướp đi 1 nhẫn và 1 dây chuyền vàng có tổng trị giá 7 chỉ vàng và ra xe ô tô tẩu thoát. 

Nằm ngay mặt đường lớn, nhưng không có bảo vệ. Trông coi cửa hàng chỉ là 1 phụ nữ đang có bầu 8 tháng. Đây chính là những yếu tố để đối tượng ra tay cướp giật tài sản.

Nhận định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng gây án liều lĩnh ngay giữa ban ngày  khiến dư luận hoang mang. Công an huyện Thạch Thất đã tập trung lực lượng, tổ chức điều tra truy xét. Chỉ sau 12h nhận được tin báo, đối tượng gây án đã bị bắt.

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tiệm vàng cho biết: Tôi và gia đình cũng đã rút ra bài học trong bảo vệ an toàn cho cửa hàng. Qua đây tôi cũng rất cảm ơn các anh công an đã làm việc nỗ lực, trách nhiệm cao để nhanh chóng phá án.

Tình hình các loại tội phạm vẫn có diễn biến phức tạp, đặc biệt sau thời gian dịch bệnh Covid kéo dài khiến nhiều người gặp khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập.

Sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, đặc biệt với các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý hay các chi nhánh ngân hàng chính là mục tiêu để các đối tượng ra tay thực hiện hành vi phạm tội.

BT