Cập nhật: 23:41, Thứ 6, 22/04/2022

print

Diễn đàn hỏi đáp về dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

(ANTV) -Sáng nay (22/4), Bộ Công an đã tổ chức Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến nhằm trực tiếp giải đáp, trao đổi về một số nội dung xung quanh dự án luật Lực Lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.

 
Trên 20 câu hỏi đã được các độc giả tới Ban soạn thảo dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
 
Hiện, dự án Luật này đã được chỉnh lý, hoàn thiện so với dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Trong đó việc xây dựng, ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cần thiết, nhằm cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng về bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở và sắp xếp, đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.  Đồng thời bảo đảm quyền con người, quyền công dân được thực hiện theo đúng quy định của Hiến pháp.
 
Phương án bố trí lực lượng tổ dân phố, công an xã bán chuyên trách, đội trưởng, đội phó dân phòng cũng đã được quy định cụ thể trong dự án luật. Theo đó tiếp tục sử dụng kiện toàn thống nhất các lực lượng này, chức danh này để bố trí ở địa bàn thôn, tổ dân phố theo mô hình Tổ bảo vệ ANTT.
 
Cũng tại diễn đàn, đại diện Ban soạn thảo cũng đã trực tiếp trả lời nhiều nội dung xung quanh những vấn đề được quan tâm đối với dự án luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.