Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 24/04/2022

print

Mỹ phong tỏa một khu phố sau vụ xả súng ở thủ đô Washington D.C

(ANTV) - Ít nhất 4 người bị thương sau khi một người đàn ông dùng súng tự động nã đạn vào một khu phố cao cấp ở thủ đô Washington D.C. vào chiều ngày 22/4 (theo giờ địa phương). Sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách đã phong tỏa khu phố Connecticut Avenue-Van Ness và sơ tán người dân. 

Bốn người bị thương trong vụ xả súng, trong đó có một trẻ vị thành niên, một viên cảnh sát đã nghỉ hưu và 2 phụ nữ đã được đưa đến các bệnh viện và hiện đều trong tình trạng ổn định. Nghi phạm được xác định là Raymon Spencer, 23 tuổi, trú tại Fairfax, bang Virginia. Spencer đã tự sát ngay khi cảnh sát ập vào nơi ở của mình.
 
Cảnh sát trưởng thủ đô, Robert Contee cho biết 20 viên đạn đã được bắn ra từ tầng trên của một tòa nhà gần trường học Edmund Burke. "Bên trong căn hộ của nghi phạm, chúng tôi đã thu hồi hơn 6 khẩu súng, bao gồm một khẩu súng trường, nhiều băng đạn và súng ngắn. Chúng tôi đang làm việc với các đối tác liên quan trong đó có FBI, ATF để tìm hiểu về động cơ của nghi phạm. Hiện tại chúng tôi chưa có câu trả lời. Tuy nhiên, nghi phạm có sử dụng giá súng bắn tỉa. Rõ ràng, mục đích của đối tượng là giết người và làm tổn thương cộng đồng của chúng tôi".
 
 
Gần hiện trường vụ xả súng có Đại sứ quán một số nước, Trường Luật thuộc Đại học Howard và Đại học thủ đô Washington cùng các khu dân cư, trong đó có tòa nhà có một số cơ quan đại diện Việt Nam. Một lực lượng lớn các cơ quan thực thi pháp luật đang có mặt tại hiện trường vụ xả súng, bao gồm Sở Cảnh sát, Sở Cứu hỏa và cứu thương của thành phố, bộ phận thuộc Sở Mật vụ Mỹ và Cục chống Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ.
 
Thị trưởng Washington D.C. kêu gọi mọi người dân trong khu vực tuân thủ hướng dẫn của cơ quan thực thi pháp luật, ở trong nhà hoặc trú ẩn tại chỗ nhằm giúp cảnh sát đi sâu điều tra cho đến khi hiện trường được đảm bảo an toàn.
BT