Cập nhật: 23:15, Chủ Nhật, 24/04/2022

print

Thương vong tăng trong vụ cháy viện nghiên cứu quân sự ở Nga

(ANTV) - Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 23/4 đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại trụ sở Viện Nghiên cứu trung ương của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở thành phố Ti-ver, Tây Bắc nước này, đã tăng lên 11 người.

Hãng tin trên dẫn nguồn tin cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát. Hiện công tác dọn dẹp và tìm kiếm người mất tích vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Trước đó, các thông tin cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 24 người bị thương, trong đó có 13 người phải nhập viện. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 54 người và sơ tán 98 người.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 21/4 tại một văn phòng trên tầng 2 của cơ sở nghiên cứu. Ngọn lửa bao trùm diện tích 2.500m2, lan rộng ra hầu hết các tầng. Phần mái của tòa nhà cũng bị hư hại một phần.

Thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ cháy là do sự cố điện. Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự sau vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Ukraine đe dọa từ bỏ đàm phán hòa bình với Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 23/4 đã tiết lộ về những sự kiện có thể buộc đất nước của ông rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại một ga tàu điện ngầm ở Kiev, khi trả lời câu hỏi Ukraine sẽ phản ứng như thế nào trước các cuộc trưng cầu ý dân về độc lập tại những vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát, ông Zelensky nói rằng điều đó sẽ buộc ông phải dừng các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.

Ông Zelensky thừa nhận ở thời điểm hiện tại, Ukraine không thể tái giành quyền kiểm soát chiếm Mariupol về mặt quân sự và các binh sỹ đang cố thủ ở đó đều nhận thức rõ điều này.

Tuy nhiên, ông Zelensky nhắc lại mong muốn tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp với ông Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Ukraine giải thích rằng, đàm phán trực tiếp có thể là một cách hiệu quả hơn để đạt được hòa bình hơn thay vì truyền đạt qua các nhà trung gian hòa giải.

BT