Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 25/04/2022

print

Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh

(ANTV) - Nguồn tin ngoại giao từ Hàn Quốc cho biết ông Edgard Kagan, Giám đốc cấp cao phụ trách Đông Á và châu Đại Dương thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, đã ở Seoul từ khoảng ngày 23/4, để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng tới.

 

 

 

 

Trước đó, một phái đoàn các quan chức cấp làm việc của Mỹ cũng đã tới Seoul để bàn thảo chi tiết trong chương trình nghị sự của hội nghị.

Tổng thống Mỹ Biden được cho sẽ thăm Hàn Quốc trước hoặc sau khi ông tới Nhật Bản để tham dự Đối thoại An ninh Bộ Tứ vào ngày 24/5. Hiện Seoul mong muốn Tổng thống Biden sẽ thăm Hàn Quốc trước khi đến Nhật Bản, tức khoảng ngày 20-21/5.

Nếu được tổ chức, hội nghị thượng đỉnh này sẽ diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Yoon nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc dự kiến vào ngày 10/5, và cũng sẽ trở thành cuộc gặp cấp cao sớm nhất giữa lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc sau lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc.

 
 

 

Từ hôm nay (25/4), hầu hết các bang ở Đức sẽ bắt đầu ngừng thực hiện xét nghiệm COVID-19 bắt buộc tại các trường phổ thông. Đây được xem là 1 trong những biện pháp chống dịch quan trọng cuối cùng được bãi bỏ ở Đức trong tháng này.

Hiện chỉ còn bang Thuringia sẽ tiếp tục xét nghiệm đối với học sinh cho đến ngày 6/5, và Berlin dự kiến vẫn tiến hành xét nghiệm cho đến khi có thông báo mới. Riêng Hamburg và Saarland, chưa đưa ra quyết định về việc dừng xét nghiệm tính đến tháng 5.

Đầu tháng này, quy định về khẩu trang bắt buộc đã được gỡ bỏ ở hầu hết các trường học, phù hợp với Đạo luật bảo vệ chống lây nhiễm. Thay vào đó, việc xét nghiệm tự nguyện hoặc bắt buộc chỉ được thực hiện trong trường hợp học sinh có các triệu chứng hoặc trở lại trường sau 1 kỳ nghỉ lễ kéo dài. Tuy nhiên, quyết định bãi bỏ quy định chống dịch cuối cùng này vẫn đang vấp phải chỉ trích và phản đối từ một số công đoàn giáo dục và hiệp hội giáo viên./.

BT