Cập nhật: 22:15, Thứ 2, 25/04/2022

print

Táo tợn livestream bán “nước nho ma túy”

(ANTV) - 2 đối tượng Mai Gia Thái Bình (20 tuổi) trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi) trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu vừa bị lực lượng chức năng Đà Nẵng bắt giữ cùng tang vật “nước nho ma túy”. Được biết, thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây này thực chất là một loại ma túy tổng hợp, rất dễ gây nghiện.

 
Cụ thể, trên đường 30/4, Bình bị bắt quả tang khi đang giao ma túy cho con nghiện. Đấu tranh mở rộng, Phương bị bắt khẩn cấp tại nơ trọ, phát hiện thêm gần 20 gói ma túy nước nho được cất giấu.
 
Được biết, Phương thường xuyên lên mạng livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút giới ăn chơi. Khi có khách yêu cầu, Phương sẽ yêu cầu Bình đến lấy và đem đi giao.
 
Loại ma tuý này trông không khác gì một gói bột pha nước giải khát, được bán với giá từ 2 triệu 800 nghìn đồng đến 3 triệu đồng.
 
Trước đó, Bộ Công an đã ra cảnh báo về loại ma túy mới có tên là trái cây giòn hay “nước dâu”. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn có “nước nho”, “nước xoài”... đều là các loại ma túy tổng hợp nguy hiểm.
 
Hải Dương: Khởi tố 6 bị can để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
 
 
Liên quan đến vụ việc một cơ sở sang chiết trái phép hàng trăm tấn gas trên địa bàn thành phố Hải Dương bị phát hiện tháng 10/2021, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can để điều tra về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả.
 
6 đối tượng bị khởi tố bao gồm: Phạm Văn Quang, Bùi Văn Lì, Phạm Tiến Hưng, Nguyễn Thị Thủy, Trần Văn Hiếu và Vũ Bá Thiết. Trước đó, vào tháng 10/2021, các đối tượng bị phát hiện đang tiến hành sang chiết gas trái phép. Tang vật thu giữ gồm 202 bình gas đã được bơm đầy, 2450 tem các hãng gas, 40kg niêm màng co các loại, 4 máy bơm và nhiều công cụ, phương tiện phục vụ việc sang chiết.
 
Được biết, từ cuối tháng 6/2021 đến khi bị phát hiện, hơn 40.000 bình gas các loại, trọng lượng từ 12kg đến 48kg, tương đương với hơn 500 tấn gas đã được tiêu thụ.
BT