Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 29/04/2022

print

Dùng tiền giả để lừa gạt nhiều người

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương làm rõ vụ lưu hành và sử dụng tiền giả xảy ra trên địa bàn 2 huyện Mang Thít và Vũng Liêm.

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long làm việc với đối tượng Trần Minh Quang, sinh năm 2006, ngụ Phường Long Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh về hành vi lưu hành và sử dụng tiền giả.

Quang đã cùng với một đối tượng tên Kiệt,  ở Thành phố Hồ Chí Minh thỏa thuận dùng 2 triệu tiền thật đổi lấy 4 triệu tiền giả, với mục đích dùng tiền giả này để mua hàng hóa, sau đó nhận lại tiền thừa là tiền thật để tiêu xài cá nhân.

Ngày 21/4, Quang và Kiệt đã đến địa bàn tỉnh Vĩnh Long, tới các tiệm tạp hóa và tiệm thuốc tây của xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít và xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm dùng tiền giả để mua đồ rồi nhận lại tiền thừa là tiền thật.

Với thủ đoạn trên, 2 đối tượng đã lừa được nhiều người trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên, khi 2 đối tượng trên dừng mua đồ tại tiệm thuốc tây trên địa bàn xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm thì bị chủ tiệm phát hiện tiền giả nên tri hô, đồng thời dùng xe mô tô truy đuổi và sau đó đã bắt được Quang, còn Kiệt chạy thoát.

Hiện, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long đã thu hồi được 3 tờ tiền giả mệnh giá 500 ngàn đồng và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT