Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 01/05/2022

print

Phòng tránh quá tải du lịch mùa cao điểm

(ANTV) - Việc khai thác du lịch vượt quá sức chịu tải môi trường là nguyên nhân quan trọng dẫn đến hiện tượng quá tải khách du lịch vào mùa cao điểm. Câu chuyện này 1 lần nữa lại đặt ra trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 này. Vậy, đâu là giải pháp? Cơ chế, chính sách nào được áp dụng để hạn chế bớt tình trạng quá tải du lịch mùa cao điểm? 

Hàng vạn người nối nhau đổ về Đền Hùng trước ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, công viên Thủ Lệ 'thất thủ' ngày nghỉ Lễ. Còn trong dịp nghỉ lễ 30/4,1/5, đến nay, các tour du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng tăng đột biến, phòng khách sạn gần như kín chỗ. Với lượng người tăng đột biến trong ngắn ngày, du khách có thể đối mặt với cảnh tắc nghẽn tại 1 số khu điểm, du lịch, nhất là vào dịp nghỉ lễ.   

Để giảm bớt mối lo về tình trạng quá tải du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới, ngành du lịch cần kịp thời lên phương án cụ thể trong việc điều phối, chỉ đạo với những qui định, hướng dẫn sát sao tới các địa phương và các khu, điểm du lịch trên cả nước, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.