Cập nhật: 14:27, Thứ 7, 30/04/2022

print

Ra mắt chuyên trang quảng bá du lịch dịp SEA Games 31

(ANTV) - Chuyên trang seagames31.vietnamtourism.gov.vn nhằm đẩy mạnh quảng bá tại chỗ hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam vừa được ra mắt đến với bạn bè quốc tế nhân dịp SEA Games 31.

Chuyên trang sẽ giới thiệu tổng quan về du lịch Việt Nam, các thông tin cần thiết đối với du khách quốc tế khi vào Việt Nam như thủ tục visa, xuất nhập cảnh, kiểm soát y tế, đặc biệt là hình ảnh du lịch của 12 tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức các môn thi đấu ở SEA Games 31 với các thông tin về điểm tham quan, cơ sở lưu trú, nơi vui chơi giải trí, cơ sở mua sắm, các tour du lịch hấp dẫn.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tìm thấy các điểm du lịch nổi bật nhất của Việt Nam, cùng các hình ảnh, video clip đẹp nhất của chương trình truyền thông "Việt Nam: Đi Để Yêu!" mà Tổng cục Du lịch đã triển khai trong thời gian qua.

Hàng triệu người Indonesia chuẩn bị đón lễ Eid Al-Fitr

Sau hai năm không thể về quê do đại dịch Covid-19, năm nay, hàng triệu người Indonesia từ các thành phố lớn đã tham gia vào làn sóng di chuyển "khổng lồ" về quê để chuẩn bị đón ngày lễ Hồi giáo Eid Al-Fit linh thiêng.

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia dự đoán 85 triệu người sẽ thực hiện các chuyến di cư về quê trước kỳ nghỉ Eid Al-Fitr rơi vào ngày 2/5 tới khi các hạn chế đi lại đã được nới lỏng. Trong số này có 14 triệu cư dân sẽ rời khỏi thủ đô Jakarta, bất chấp giao thông tê liệt hàng giờ đồng hồ trên các đường thu phí để kết thúc tháng ăn chay Ramadan cùng gia đình.

Ngày hôm qua, tuyến đường dẫn đến các cảng biển chính nối đảo Java và Sumatera của Indonesia đã bị tắc nghẽn hàng chục Km. Tuy nhiên, làn sóng di cư này đã góp phần hồi sinh ngành giao thông vận tải Indonesia vốn bị ảnh hưởng do đại dịch.

 

BT