Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 04/05/2022

print

Công an huyện Gia Lộc trấn áp nhóm thiếu niên càn quấy

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương xuất hiện tình trạng một số nhóm thanh thiếu niên đi xe môtô mang theo hung khí nguy hiểm, lạng lách, đánh võng, dọa dẫm, thách thức người đi đường gây lo lắng, bức xúc cho người dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã triển khai các biện pháp để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm duy trì tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Đối tượng Phạm Văn Quyến, ở Bái Hạ, Toàn Thắng, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cùng mốt số đối tượng cầm đầu, chủ mưu vừa bị Công an huyện Gia Lộc triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi sử dụng xe máy mang theo phóng lợn, tuýp sắt, vỏ chai bia thủy tinh chạy xe với tốc độ cao trên các tuyến giao thông đuổi đánh nhau với các nhóm thanh niên khác, trong thời gian khoàng tháng 2, tháng 3 năm 2022.

Công an huyện Gia Lộc cũng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Mai Xuân Đoàn, cùng 2 đối tượng khác đều ở huyện Gia Lộc về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 00h 05 ngày 12.3.2022, các đối tượng này đã đi xe máy trên đường QL 38B (đoạn qua địa phận xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc), sử dụng vỏ chai bia thủy tinh ném vào kính chắn gió xe Container đang lưu thông, làm kính xe bị hư hỏng, thiệt hại khoảng 7 triệu đồng.

Qua nắm tình hình, vào buổi tối những ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ, một số nhóm các đối tượng xấu thường kêu gọi lôi kéo các thanh thiếu niên, trong đó có cả học sinh tụ tập sử dụng xe máy, che biển số, mang theo các hung khí tự chế đi trên các tuyến giao thông để gây sự, đe dọa người đi đường hoặc nhóm thanh niên khác dẫn đến đuổi đánh nhau, gây thiệt hại tài sản, thương tích cho nhau và người đi đường, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Công an huyện Gia Lộc đã tăng cường công tác tuần tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Game 31) mà Hải Dương được lựa chọn tổ chức một sô nội dung thi đấu của SEA Game.

Ngoài ra trong giai đoạn này, Công an huyện Gia Lộc cũng tăng cường phối hợp với các địa bàn dân cư, các nhà trường để tuyên truyền, phát động người dân, học sinh tham gia bảo đảm ANTT, TTATGT nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn ANTT, TTATGT trên tất cả các địa bàn.