Cập nhật: 10:13, Thứ 5, 05/05/2022

print

Làm cổ vật giả "có năng lượng" lừa đảo 500 triệu đồng

(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, Trần Thành, trú tỉnh Trà Vinh, Nguyễn Thanh Chuyền và Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng trú Đồng Tháp đã cùng nhau làm cổ vật giả bằng chì để lừa bán. Ngày 4/5, cả 3 đối tượng đã bị TAND tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử sơ thẩm.

Trong vụ án này, Chuyền là người chế tạo cổ vật giả. Nghĩa đăng thông tin trên mạng xã hội còn Thành giữ nhiệm vụ giao dịch. Tin lời giới thiệu của các bị cáo rằng cổ vật có năng lượng, có khả năng phá vỡ thủy tinh và chữa được bệnh nên một nạn nhân ở Hà Nội đã đồng ý mua với giá 500 triệu đồng.

Xét hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang trong dư luận, mất an ninh trật tự, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Chuyền 12 năm tù; Trần Thành và Nguyễn Trọng Nghĩa mỗi bị cáo 10 năm tù giam cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu

Công an thị xã Hoà Thành cho biết vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trọng Nhân, trú thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an thị xã Hoà Thành phát hiện Nhân đang điều khiển xe ôtô vận chuyển thuốc lá lậu. Tang vật thu giữ gồm 3.000 bao thuốc lá ngoại thuộc nhiều nhãn hiệu.

Nhân khai nhận mua số thuốc lá trên của một người đàn ông không rõ lai lịch tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để bán lại kiếm lời. Hiện Công an thị xã Hoà Thành đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trọng Nhân để xử lý theo quy định.

BT