Cập nhật: 00:16, Thứ 6, 06/05/2022

print

Điều tra nguyên nhân vụ cháy xe khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ANTV) - Đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Hướng Lào Cai –Hà Nội), chiếc xe khách của Công ty TNHH Vận tải Hà Sơn - Hải Vân bất ngờ bốc cháy, tài xế và hành khách may mắn thoát ra ngoài an toàn. Mặc dù đã được lực lượng cứu hộ đến đập lửa nhưng chiếc xe gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay khi phát hiện xe bị cháy, lái xe đã điều khiển xe táp vào lề đường và mở cửa để hành khách xuống xe. Vì vậy không xảy ra thiệt hại về người. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tổ chức phân luồng giao thông, thực hiện các phương án chữa cháy, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đồng thời tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy. Bước đầu, lực lượng chức năng đánh giá không có dấu hiệu tội phạm trong vụ cháy xe ô tô nói trên.

Đảm bảo y tế, phòng chống dịch phục vụ Sea Games 31

Chiều ngày 5/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng kiêm Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping phục vụ SEA Games 31 Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh về công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường sơn yêu cầu, ngành y tế tỉnh chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thuốc, trang thiết bị, hóa chất và đảm bảo duy trì liên lạc 24/24 giờ, đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động các phương án phòng, chống dịch; giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh, đặc biệt là người mắc COVID-1.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh, Sở y tế Bắc Ninh đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thành lập 10 tổ thường trực giám sát đảm bảo công tác phòng chống dịch và vệ sinh môi trường; xây dựng kế hoạch lấy mẫu, chuẩn bị kit test xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

 

BT