Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 06/05/2022

print

Nạn nhân thứ 10 sống sót thần kỳ trong vụ sập nhà ở Trung Quốc

(ANTV) - Thêm một người được cứu sống trong vụ sập tòa nhà ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Như vậy, tính tới thời điểm này, đây là nạn nhân thứ 10 được cứu sống khỏi đống đổ nát.

 
Theo hãng tin AP, lực lượng cứu hộ đã đưa được một phụ nữ còn sống ra khỏi đống đổ nát sau gần 6 ngày xảy ra vụ sập nhà. Trong khi đó, Tân Hoa Xã cho biết, người phụ nữ được giải cứu ngay sau nửa đêm 4/5, khoảng 132 giờ kể từ lúc cô bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.
 
Sau khi được giải cứu, cô được xe cứu thương đưa đến bệnh viện để điều trị. Vụ sập toà nhà 6 tầng hôm 29/4 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người có thể vẫn đang mất tích.
 
Cho đến nay, ít nhất 9 người bị bắt liên quan đến vụ sập tòa nhà, bao gồm cả chủ sở hữu, vì nghi ngờ bỏ qua các quy định về xây dựng.
 
Iraq: Bão cát khiến hơn 1000 người nhập viện
 
Theo hãng thông tấn nhà nước INA của Iraq, hơn 1.000 người Iraq đã phải nhập viện với các bệnh về đường hô hấp trong ngày hôm qua do một trận bão cát. Đây là trận bão cát thứ 7 ở nước này trong tháng qua.
 
Đám mây bụi dày đặc bao phủ bầu trời 6 trong số 18 tỉnh của Iraq, gồm cả thủ đô Baghdad và tỉnh Al-Anbar (An Anba) rộng lớn ở phía Tây. Người dân được kêu gọi ở trong nhà. Iraq được cho là nước đặc biệt dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.
 
Trong mấy năm qua nước này đã chứng kiến lượng mưa thấp kỉ lục và nhiệt độ tăng cao. Các chuyên gia cho rằng các nhân tố này đe dọa gây thảm họa kinh tế xã hội đối với đất nước vốn đã bị chiến tranh tàn phá này.
 
Đầu tháng 4, một quan chức chính phủ Iraq cảnh báo trong những thập kỷ tới nước này có thể đối mặt với "272 ngày bụi" mỗi năm. Bộ Môi trường Iraq cho rằng có thể khắc phục hiện tượng thời tiết này bằng cách tăng cường thảm thực vật và trồng rừng chắn gió.
BT