Cập nhật: 22:41, Thứ 6, 06/05/2022

print

Bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt phục vụ SEA Games 31

(ANTV) -  Từ ngày 6/5 đến 23/5, tại 19 địa điểm trên địa bàn 14 quận, huyện của TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động và sự kiện trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31. Đảm bảo an toàn giao thông là nội dung quan trọng góp phần tổ chức thành công SEA Games năm nay. Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ các hoạt động của SEA Games 31, lực lượng công an đã tổ chức các phương án phân luồng, tuyến, hạn chế phương tiện, tổ chức dẫn, đưa đón các đoàn đại biểu từ nhiều quốc gia tham dự đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.

Hà Nội là địa điểm sẽ diễn ra lễ khai mac, bế mạc và nội dung thi đấu của 25 môn thể thao trong khuôn khổ Sea games 31. Và theo dự kiến sẽ có khoảng 7000 vận động viên, đại biểu, quan chức đến từ Đông Nam Á, Châu Á và thế giới sẽ có mặt tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới. Chính vì vậy để đảm bảo cho các đoàn đại biểu này có thể đi lại thuận tiện dễ dàng trong thời gian lưu trú, vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại hàng ngày của người dân Thủ đô hiện đang là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT, đặc biệt là khi tình hình ùn tắc tại Hà Nội đang có nhiều diễn phiến phức tạp trong thời gian trở lại đây. 

Theo đó, một số tuyến đường phục vụ công tác đón, tiễn đoàn thể thao các nước đến Việt Nam, về các khách sạn trên địa bàn TP Hà Nội hiện đã công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và trên mạng.

Lực lượng CSGT cũng đã có phương án cụ thể đối với các tuyến ưu tiên di chuyển cho các đoàn, nhằm đảm bảo thuận tiện nhất cho việc đi lại di chuyển của người dân và các đoàn vận động viên trong suốt thời gian diễn ra đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.

Ngoài Hà Nội, 12 tỉnh, thành khác cũng sẽ diễn ra các nội dung thi đấu khác nhau trong khuôn khổ Sea games 31, chính vì vậy công tác đưa, đón dẫn các đoàn vận động viên và đại biểu di chuyển trong suốt quá trình thi đấu cũng là 1 trong những yêu cầu được lực lượng CSGT đặc biệt quan tâm thực hiện. Đảm bảo tuyệt đối an toàn và thông suốt trên các chặng di chuyển đường dài cũng đã được các địa phương triển khai tổ chức trên phương án, kế hoạch đề xuất của Cục CSGT.

Bên cạnh đó, các tổ công tác liên ngành cũng sẽ được triển khai liên tục trong thời gian này, nhằm đảm bảo tình hình ANTT, TTATGT trước trong và sau thời gian thi đấu các trận đá bóng. Đề phòng các tình huống cổ động viên quá khích có những hành vi gây rối, đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động tìm hiểu kỹ lộ trình, hướng tuyến ưu tiên, loại hình phương tiện hạn chế đã được Công an các tỉnh, thành thông báo trên mạng internet để có phương án di chuyển phù hợp và thuận lợi trong thời gian diễn ra đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này.