Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 07/05/2022

print

Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

(ANTV) - Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tham gia diễn đàn, trực tiếp giải đáp, trao đổi với độc giả và nhân dân.

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Diễn đàn hỏi đáp trực tuyến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an. Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tham gia diễn đàn, trực tiếp giải đáp, trao đổi với độc giả và nhân dân.

Sau hơn 13 năm thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Luật này không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Nếu tiếp tục kết cấu trong một luật như hiện nay thì không thể quy định được đầy đủ, rõ ràng và khó có sự liên kết chặt chẽ giữa các nội dung, chế định của từng lĩnh vực hoặc nội dung quá lớn, không phù hợp về phạm vi, đối tượng điều chỉnh và tên của luật.

Tại diễn đàn, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cũng chia sẻ cụ thể về những điểm mới có tính đột phá, với 6 nhóm chính sách của dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông.

Hướng tới việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác tổ chức thực thi pháp luật, đảm bảo tính chuyên nghiệp, tránh chồng chéo, tạo bước chuyển biến cơ bản, bền vững trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đang đặt ra.

Diễn đàn cũng đã nhận được hơn 100 câu hỏi của người dân. Các nội dung liên quan đến góc độ tiếp cận, xây dựng Luật, đảm bảo quyền con người; quy tắc giao thông đường bộ được quy định trong dự luật; các chế định để đảm bảo tính công khai minh bạch trong xử lý các vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ

BT