Cập nhật: 00:01, Thứ 7, 07/05/2022

print

Đẩy mạnh hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí ngoài CAND

(ANTV) - Ngày 6/5, Cục Truyền thông CAND tổ chức buổi gặp nhằm đánh giá kết quả triển khai hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí ngoài CAND và kế hoạch hợp tác truyền thông trong thời gian tới. Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong vào ngoài lực lượng CAND.

Từ khi ký kết hợp tác truyền thông, các cơ quan báo chí ngoài CAND đã chủ động tăng cường cử phóng viên tác nghiệp tại Công an các đơn vị, địa phương, nhất là ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa để thu thập thông tin, tài liệu và đã tổ chức sản xuất, phát sóng, đăng tải hơn 2.000 tin, bài, phóng sự.

Trong đó, tập trung tuyên truyền các nội dung như: Tuyên truyền sâu đậm về chiến dịch triển khai 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD; Đóng góp tích cực của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Giải pháp kiềm chế, kéo giảm 5% phạm pháp hình sự; Tuyên truyền về hiệu quả triển khai thực hiện Đề án "Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Mai Văn Hà đánh giá đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí ngoài CAND trong công tác thông tin tuyên truyền về lực lượng CAND... đã góp phần giúp khán, thính giả, độc giả, các tầng lớp Nhân dân thấy rõ hơn những khó khăn, vất vả, cống hiến, hi sinh và những hình ảnh tốt đẹp của lực lượng CAND.

Trung tướng Mai Văn Hà đề nghị trong thời gian, các cơ quan báo chí ngoài CAND tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND, trước mắt là tuyên truyền về Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong lực lượng CAND; dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ và dự thảo Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ; tuyên truyền các chiến công, thành tích, tinh thần tận tụy “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người cán bộ Cảnh sát nhân dân nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).

Trung tướng Mai Văn Hà cũng mong muốn các cơ quan báo chí cần thường xuyên đổi mới về nội dung, cách thức thể hiện nhằm đảm bảo tính chân thực và lan tỏa được những hình ảnh tốt đẹp và những vấn đề quan trọng về lực lượng CAND đang được xã hội và nhân dân quan tâm.

Nhân dịp này,  Cục Truyền thông CAND khen thưởng 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

BT