Cập nhật: 23:58, Thứ 2, 09/05/2022

print

Công an Quảng Nam hoàn thành làm CCCD cho học sinh thi cuối cấp

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho các em trước khi bước vào kỳ thi với quy định mới phải đăng ký trực tuyến bằng mã định danh, Công an Quảng Nam đã nỗ lực thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các em học sinh; và đến nay, 100% học sinh cuối cấp THPT, THCS đã hoàn thành thủ tục cấp CCCD.

 

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh do đó để đủ các điều kiện dự thi, các em học sinh có năm sinh 2004, 2007 phải có CCCD để đăng ký dự tuyển.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp, cùng với Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã tranh thủ ngày đêm, tăng cường lực lượng xuống cơ sở, phối hợp với các đơn vị giáo dục để thu nhận hồ sơ cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử cho các em học sinh.

Theo dữ liệu quốc gia về dân cư, đến nay toàn tỉnh Quảng Nam đã có 16.465 học sinh  sinh năm 2004, 2007 đã làm hồ sơ cấp CCCD, đạt 100%. Đây là điều kiện quan trọng để các em sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng cũng như thực hiện các thủ tục trong quá trình tiếp cận với các dịch vụ công cho công dân.

BT