Cập nhật: 00:02, Thứ 4, 11/05/2022

print

Đoàn thể thao CAND sẵn sàng cho SEA Games 31

(ANTV) - Tham dự SEA Games 31 lần này, thể thao Công an nhân dân đóng góp 16 huấn luyện viên, vận động viên (gồm 2 huấn luyện viên, 14 vận động viên). 

 

 

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á, ngay từ năm 2021, thể thao CAND đã lựa chọn và đầu tư trọng điểm cho 93 vận động viên ở những môn Olympic như: Bắn súng, Karate, Đấu kiếm, Judo, Điền kinh. Đến thời điểm này, không khí luyện tập cũng như tinh thần chuẩn bị thi đấu của họ ra sao? 

Buổi tập luyện cuối cùng của Đội tuyển cầu mây nữ quốc gia Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại SEA Games 31. 2 trong số những nữ tuyển thủ của Đội tuyển là Vũ Thị Vân Anh và Nguyễn Thị Ngọc Huyền đều là những gương mặt lần đầu tiên được thi đấu tại đấu trường SEA Games.

HLV Trần Thị Vui - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam cho biết: Đây là 2 vận động viên rất trẻ, lần đầu tiên thi đấu SEA Games, với tinh thần trước 2 năm chuẩn bị cho SEA Games tổ chức tại Việt Nam các bạn ấy có 1 khó khăn là không được thi đấu giải quốc tế. Đó là việc Ban huấn luyện hơi lo lắng vì thiếu kinh nghiệm thi đấu. Nhưng ngược lại, các bạn ấy có tinh thần thi đấu rất là tốt. 

Còn với bắn súng - bộ môn được đánh giá là một trong những môn thể thao thế mạnh của Việt Nam tại các đấu trường khu vực, châu lục, 2 trong số 8 gương mặt của Đội tuyển bắn súng Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành HCV ở đại hội lần này là Nguyễn Đình Thành (súng ngắn nam) và Trịnh Thu Vinh (súng ngắn nữ) đều thuộc biên chế của đoàn thể thao CAND. Đây là đều những vận động viên được lựa chọn kỹ càng thông qua các tiêu chí khác nhau, đánh giá dựa trên chuyên môn, năng lực.

Tại SEA Games 31, các vận động viên của Thể thao CAND tham gia tranh tài tại 18 nội dung thuộc 9 môn gồm: Bắn súng, Bóng chuyền, Cầu mây, Đấu kiếm, Điền kinh, Karate, Judo, Pencak Silat và Kurash. Trong đó có 8 nội dung cá nhân và 10 nội dung đồng đội, tập trung vào các nội dung thế mạnh của các môn như Bắn súng, Cầu mây, Điền kinh, Karate, Judo, Pencak Silat.

Tại kỳ Sea Games lần này, Thể thao CAND phấn đấu đoạt từ 3-4 huy chương vàng. Đến thời điểm này, tất cả các HLV, VĐV đều đã tập trung tại khu vực thi đấu và sẵn sàng với tinh thần quyết tâm cao nhất, hết mình vì màu cờ sắc áo của nước nhà, cũng như góp phần làm rạng danh thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Công an nhân dân nói riêng.

BT