Cập nhật: 23:41, Thứ 3, 10/05/2022

print

Bảo vệ an toàn SEA Games 31 trên địa bàn Vĩnh Phúc

(ANTV) - Vĩnh Phúc là nơi diễn ra môn thi đấu Golf và Muay trong khuôn khổ SEA Games 31. Để đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức trên địa bàn, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự SEA Games 31 năm 2022.

 

 

Theo đó, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Công an tỉnh Vĩnh Phúc huy động tối đa lực lượng, phương tiện; triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các quan chức và Đoàn thể thao các nước; đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Đại hội, tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Công an các đơn vị, địa phương luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT không để bị động, bất ngờ, bảo vệ an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu, vận động viên tham quan, du lịch, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì công tác bảo đảm ANTT toàn bộ khu vực khuôn viên Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương – nơi diễn ra các nội dung thi đấu môn bóng bàn của SEA Games 31, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động xây dựng phương án, bố trí, phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống phát sinh.

Hệ thống trang thiết bị, công cụ hiện đại như cổng từ, máy soi, máy dò kim loại đã được đơn vị tiến hành triển khai lắp đặt và chạy thử tại tất cả các cổng Nhà thi đấu, lối vào khu vực khán đài để kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc đưa những vật phẩm ẩn gây nguy hiểm vào trong khu vực tổ chức các hoạt động của Đại hội.

BT