Cập nhật: 00:08, Thứ 4, 11/05/2022

print

Đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường thủy hồ Ba Bể

(ANTV) - Trước những diễn biến khó lường của thời tiết khi bước vào mùa mưa lũ, lực lượng Cảnh sát  giao thông Công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt tại các bến xuồng đưa, đón khách trên hồ Ba Bể.

Tại bến Nam tuyến đường thủy nội địa hồ Ba Bể các thuyền, xuồng neo đậu và di chuyển phục vụ nhân dân, vận chuyển hàng hóa đến trung tâm xã, huyện để giao thương. Người dân xã Nam Mẫu vùng ven hồ và sông Năng cũng thường xuyên sử dụng các phương tiện thuyền, xuồng đi lại trên tuyến đường thủy nội địa lao động, sản xuất. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa nhất là trong mùa mưa, lũ, các chủ phương tiện, khách du lịch và người dân cần tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa.

Trung bình mỗi ngày có hơn 150 lượt các phương tiện thuyền, xuồng lưu thông qua đây. Hầu hết các phương tiện đã được đăng ký, đăng kiểm và trang bị đầy đủ các dụng cụ, áo phao, phao cứu sinh. Ngoài ra, một số người dân địa phương thường sử dụng thuyền sắt, thuyền gắn máy công suất nhỏ, thuyền độc mộc đi lại giữa hồ Ba Bể, dọc sông Năng để đi làm nương rẫy, chở thóc lúa, nông sản, đánh bắt cá....

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Ba Bể chưa xảy ra vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của người dân, Công an huyện Ba Bể đã tăng cường tuần tra kiểm soát điều kiện, tiêu chuẩn, người điều khiển phương tiện, hoạt động kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật, phương tiện, thiết bị đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn.

BT