Cập nhật: 00:11, Thứ 5, 12/05/2022

print

Khai mạc phiên họp thứ 11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(ANTV) - Sáng nay (11/5), tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 11 để xem xét, cho ý kiến đối với 11 nội dung quan trọng.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng, trong đó phần lớn là các nội dung công tác chuẩn bị cho Quốc hội xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, dự kiến khai mạc vào ngày 23/5 tới.

Tại phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tập trung phân tích, đánh giá bối cảnh, tình hình triển khai các nghị quyết của Quốc hội, kết quả các tháng đầu năm, bao gồm cả Nghị quyết về công tác phòng chống dịch Covid-19; Nghị quyết về gói chính sách tài khoá tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong 2 năm 2022-2023.

Đối với  báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 04/2022; dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV,  Chủ tịch Quốc hội đề nghị, các thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cần đánh giá cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan của Quốc hội, của chính phủ, các bộ ngành trong nghiên cứu, giải quyết kiến nghị của cử tri, cũng như thể hiện trách nhiệm quản lý nhà nước theo lĩnh vực phụ trách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu: Trách nhiệm các cơ quan của Quốc hội là rất lớn, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa UBTVQH với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trong lĩnh vực này. Cố gắng kỳ họp thứ 3 này chúng ta có những cải tiến, đổi mới và có một bước để nâng cao chất lượng công tác dân nguyện nói chung và việc phản ảnh các tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, cũng như những vấn đề nổi lên mà nhân dân cử tri và doanh nghiệp đang rất quan tâm.

Trong phiên làm việc sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.

BT