Cập nhật: 23:15, Thứ 5, 12/05/2022

print

Công viên sa mạc Mỹ mỗi năm thu 40 tỷ USD lợi nhuận

(ANTV) - Là một vùng sa mạc với đá và xương rồng, nhưng mỗi năm công viên quốc gia Joshua Tree lại giúp thu về cho nền kinh tế Mỹ lợi nhuận lên đến hơn 40 tỷ USD từ du lịch.

 
Được công nhận là di tích quốc gia từ năm 1936, công viên Joshua Tree đã có lịch sử hình thành lên tới hàng triệu năm. Do quá trình kiến tạo và bào mòn của gió và nước, đã tạo ra nhiều ngọn núi với những hình thù độc đáo và hệ thống thực vật điển hình. Đây được coi là thiên đường cho những tín đồ của bộ môn leo núi và loại hình du lịch trải nghiệm.
 
Joshua - loài cây được lấy để đặt tên cho công viên quốc gia này. Cây có độ cao tới 12 mét và phải mất từ 50-60 năm để trưởng thành. Tới nay, chồi và hạt của cây vẫn được các bộ lạc da đỏ ở đây dùng làm lương thực.
 
Băng ghế nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu
 
 
Nếu quý vị đến thủ đô Copenhagen và một số thành phố của Đan Mạch vào thời gian này, có thể bắt gặp những băng ghế công cộng được nâng lên độ cao bất thường.
 
Những băng ghế cao hơn bình thường tới 85 cm. Đây chính là mức tăng được dự báo của mực nước biển ở Đan Mạch đến năm 2100. Khi đó, nhiều địa phương của Đan Mạch sẽ đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Những băng ghế nâng cao nằm trong dự án do Đài truyền hình TV2 của Đan Mạch phối hợp thực hiện cùng các nghệ sĩ, nhà thiết kế và kiến trúc sư. Mục đích là nhằm thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức của công chúng với tình trạng nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu.
BT