Cập nhật: 16:08, Thứ 7, 14/05/2022

print

Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch COVID-19

(ANTV) - Ngày 12/5, Trung Quốc tuyên bố nước này sẵn sàng "hỗ trợ toàn diện" cho Triều Tiên ứng phó với đại dịch COVID-19 sau khi Bình Nhưỡng thông báo ghi nhận ca đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 và ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên, nhấn mạnh Bắc Kinh thông cảm với tình hình bùng phát dịch hiện nay tại Triều Tiên và sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cho Bình Nhưỡng để ứng phó với dịch bệnh.

Trung Quốc hiện vừa đối tác thương mại lớn nhất vừa là đồng minh thân thiết của Triều Tiên.

Ca nhiễm mới có chứa biến thể Omicron được phát hiện tại Triều Tiên được phát hiện hôm qua 12/5. Ngay lập tức, giới chức nước này đã tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở "mức khẩn cấp cao nhất.

Pháp tiếp tục nới lỏng quy định đeo khẩu trang từ 16/5

Từ ngày 16/5, đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc đối với người dân Pháp khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 cuối cùng còn hiệu lực vốn được áp đặt kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020.

Dù đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc đối với người dân khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, nhà chức trách vẫn khuyến khích người dân sử dụng khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

Pháp đã bắt đầu nới lỏng quy định đeo khẩu trang nghiêm ngặt từ tháng 2 sau đợt bùng phát vào mùa Đông, tuy nhiên, quy định này vẫn được áp dụng tại nơi làm việc hoặc tại trường học cho đến khi số ca nhiễm mới giảm hơn nữa.

Quy định đeo khẩu trang cũng như chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ vẫn có hiệu lực ở các bệnh viện và những người mắc COVID-19 vẫn phải thực hiện tự cách ly trong ít nhất 7 ngày.

 

BT