Cập nhật: 08:03, Thứ 7, 14/05/2022

print

Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời

(ANTV) - Hãng thông tấn nhà nước WAM của Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 13/5 đưa tin, Tổng thống nước này, ông Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan đã qua đời ở tuổi 73 sau thời gian dài lâm bệnh.

Theo Phủ tổng thống UAE, thời gian tổ chức tang lễ sẽ diễn ra trong 40 ngày. Các bộ ngành, cơ quan chính phủ ở cấp liên bang và địa phương, cũng như các tổ chức tư nhân sẽ tạm nghỉ làm việc trong 3 ngày.

Trong thời gian nắm quyền, Tổng thống Khalifa bin Zayed đã giúp UAE trở thành một cường quốc phát triển mạnh mẽ trong khu vực và là trung tâm kinh doanh và công nghệ lớn. Cũng dưới sự điều hành của ông, UAE đã ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ lịch sử với Israel, được biết đến dưới tên gọi Hiệp định Abraham.

EU cung cấp thêm hỗ trợ quân sự trị giá 500 triệu euro cho Ukraine

Liên Minh Châu Âu (EU) ngày 13/5 thông báo, khối này sẽ cung cấp thêm hỗ trợ quân sự trị giá 500 triệu Euro (tương đương 520 triệu USD) cho Ukraine.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell đã tuyên bố như vậy bên lề Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Ông cũng bày tỏ tin tưởng EU có thể đạt được một thỏa thuận về việc cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga.

Dự kiến, Ủy ban châu Âu (EC)  sẽ công bố kế hoạch trị giá 195 tỷ euro (202,11 tỷ USD) vào tuần tới để EU từ bỏ nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga vào năm 2027. Vấn đề năng lượng, an ninh lương thực và cuộc xung đột tại Ukraine là những chủ đề chính được thảo luận trong khuôn khổ hội nghị G7 lần này.

BT