Cập nhật: 13:47, Thứ 7, 14/05/2022

print

Triều Tiên ghi nhận 27 ca tử vong do COVID-19

(ANTV) - Sau tuyên bố trong hơn 2 năm qua không có ca mắc COVID-19, Triều Tiên vừa chính thức thông báo đợt bùng phát dịch đầu tiên và cho biết đã triển khai hệ thống kiểm soát virus “khẩn cấp ở mức cao nhất”. Kể từ khi công bố ca mắc đầu tiên do biến thể Omicron hôm 12/5, đến nay nước này đã ghi nhận 27 trường hợp tử vong do COVID-19, trong khi có tới hàng trăm nghìn người đang có triệu chứng sốt trên cả nước.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), đã có tổng cộng hơn 524.000 người dân nước này có triệu chứng sốt từ cuối tháng trước, trong đó gần 1 nửa đã khỏi hoàn toàn, khoảng 280.000 người đang được điều trị. Một trong các ca tử vong được xác nhận là nhiễm biến chủng Omicron.

Trước đó, tại cuộc họp Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị ngay lập tức phong tỏa toàn bộ các thành phố và khu vực trên toàn quốc; duy trì ổn định nguồn cung nhu yếu phẩm; hạn chế bất tiện do quy định phong tỏa gây ra với nền kinh tế; sử dụng nguồn y tế dự phòng để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hiện Hàn Quốc đã đề nghị gửi vaccine COVID-19 và vật tư y tế khác cho Triều Tiên, trong khi Nga cho biết sẽ nhanh chóng xem xét bất cứ đề nghị nào từ Triều Tiên về việc cung cấp vaccine COVID-19. LHQ cũng khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên đối phó với dịch.

BT