Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 16/05/2022

print

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

(ANTV) - Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ, mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Công nghệ mới của Actuate AI có thể sử dụng trên nền tảng dữ liệu có sẵn từ các máy quay giám sát và không cần lắp đặt thêm bất kỳ hệ thống phần cứng nào khác. Các đoạn hình ảnh được mã hóa sẽ chuyển đến máy chủ của công ty và thuật toán của Actuate AI phân tích, tìm kiếm các mối đe dọa tiềm ẩn trước khi gửi nó đến quy trình bảo mật thông thường của công ty.

Công nghệ này sẽ tìm kiếm các vật phẩm, như súng hoặc những người có hành vi đáng ngờ như lảng vảng trong bãi đỗ xe sau giờ làm việc. Actuate có thể cảnh báo sớm cho nhân viên bảo vệ về nguy cơ đe dọa.

Actuate cho biết hệ thống của họ chính xác tới 95% và có thể ứng dụng trong trường học, công trường xây dựng, bệnh viện, trung tâm thương mại và nhà ga, trạm xe buýt công cộng.

Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai

Các đối thủ và người hâm mộ máy bay giấy từ khắp thế giới đã tập trung tại Áo vào hôm qua để tham dự Giải vô địch thế giới máy bay giấy lần thứ hai.

Nhiệm vụ của các thí sinh là gấp 1 tờ giấy A4 nặng 100g thành máy bay và phi chiếc máy bay giấy đi xa nhất có thể, hoặc bay trong không trung lâu nhất có thể.

Bí quyết chiến thắng không chỉ nằm ở cách gấp giấy mà còn nhờ những kỹ thuật phi để máy bay có thể bay xa và lâu trong không trung.

Hai người chiến thắng trong hai hạng mục bay xa nhất và bay lâu nhất đến từ Pakistan và Serbia đạt các thành tích tương ứng là 61,11 mét và 14,86 giây. Cả hai thành tích đều vượt kỷ lục thế giới hiện nay. Người chơi đến từ Hàn Quốc đã giành điểm cao nhất cho phần trình diễn bay lượn.

Giải đua xe điện scooter đầu tiên trên thế giới

Cuộc đua xe scooter điện đầu tiên trên thế giới đã được tổ chức tại thủ đô London của nước Anh. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi thi đấu sẽ diễn ra trên khắp các thành phố lớn của châu Âu, nhằm tạo phong trào thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Giải đấu quy tụ các tay đua cả nam lẫn nữ, đến từ hơn 30 quốc gia và được chia thành 10 đội. Trong cuộc đua ở London, Anh, các tay đua đã tranh tài trên quãng đường dài hơn 400m.

Loại xe scooter được sử dụng là S1x, có thể đạt mục tiêu lên tới 100 km/h. Sau cả hai vòng chạy, tay đua Matis Neyround đến từ Thụy Sĩ đã đạt chức vô địch. Giải đấu nhằm khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường tại các thành phố lớn.

 

BT