Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 17/05/2022

print

Mạo danh đào tạo lái xe của trường Công an để lừa đảo

(ANTV) - Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố đối tượng Võ Văn Hạt Tùng (SN 1989), trú ở tỉnh Tiền Giang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Tùng đến TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để thuê trụ sở mở văn phòng tuyển sinh, đào tạo và sát hạch lái xe. Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động nhưng Tùng đã tự ý giả mạo và làm bảng hiệu lấy tên là “Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe – Trường Đại học PCCC – Bộ Công an” và đăng thông báo tuyển sinh trên các trang mạng xã hội Website và Facebook làm cho nhữngngười có nhu cầu học lái xe tin tưởng  đăng ký học và nộp tiền vào trung tâm của Tùng.

Qua điều tra có 407 học viên không được tổ chức học, thi sát hạch theo quy định và bị chiếm đoạt  tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng .

Bắt đối tượng làm giả con dấu tài liệu để vay vốn và chiếm đoạt 700 triệu đồng của ngân hàng

Do quá trình làm ăn thua lỗ, Hoàng Thị Lan đã làm giả giấy tờ để vay tiền ngân hàng. Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình đã ra quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự, bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Lan về hành vi “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TX. Ba Đồn năm 2018.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, do quá trình làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều nơi nên khi được bà Hoàng Thị Hiếu, trú tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mang tên Hoàng Vĩnh, Hoàng Thị Liệu có địa chỉ tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn) và rủ làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng thì Lan đã đồng ý và sử dụng 2 giấy CMND giả (mang tên Hoàng Vĩnh và Hoàng Thị Liệu) để được vay vốn với số tiền 700 triệu đồng tại ngân hàng Sacombank Chi nhánh Quảng Bình – Phòng giao dịch Ba Đồn.

Sau khi vay vốn, ban đầu Hoàng Thị Lan vẫn đóng tiền nợ gốc và lãi đầy đủ tại ngân hàng, tuy nhiên đến tháng 8/2019 thì Hoàng Thị Lan không trả tiền lãi, gốc vay đầy đủ cho ngân hàng.

Tính đến tháng 3/2022, số tiền mà Hoàng Thị Lan còn nợ Phòng giao dịch Ba Đồn là hơn 750 triệu đồng. Quá trình xác minh khẳng định việc Hoàng Thị Lan đóng tiền gốc và lãi là để che giấu hành vi chiếm đoạt tài sản của ngân hàng Sacombank.

BT