Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 18/05/2022

print

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Cựu Chủ tịch và Tổng giám đốc Veam hầu tòa; Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường xin giảm nhẹ hình phạt; Ninh Thuận: Bắt các đối tượng cá độ bóng đá hơn 1 tỷ đồng; Bắt giữ đối tượng chuyên làm các loại giấy tờ giả với quy mô lớn; Bắt quả tang xưởng sản xuất hàng tấn bánh kẹo giả tại ngoại thành Hà Nội - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua. 

 

Cựu Chủ tịch và Tổng giám đốc Veam hầu tòa

Hôm nay, 17 bị cáo trong vụ thất thoát hàng trăm tỉ đồng tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – VEAM hầu tòa. Trong 17 bị can của vụ án, 14 người là cựu lãnh đạo, cán bộ của VEAM. Các bị cáo bị truy tố ở 2 nhóm tội: Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Phiên xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại VEAM được TAND Hà Nội dự kiến kéo dài 7 ngày.

Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 17/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả kết thúc phần tranh luận, các bị cáo nói lời sau cùng tại Tòa. Trong phần trình bày của mình, bị cáo Trương Quốc Cường xin giảm án cho các bị cáo dưới quyền và mong Tòa xem xét mọi khía cạnh, điều kiện khách quan, chủ quan để cân nhắc mức án sao cho “không đem lại nỗi đau khổ cho bị cáo và gia đình bị cáo”. Hội đồng xét xử nghỉ nghị án và sẽ tuyên án vào chiều mai 19/5.

Ninh Thuận: Bắt các đối tượng cá độ bóng đá hơn 1 tỷ đồng

Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vừa triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng của Dương Minh Tín, Dương Quốc Nhiệm, Nguyễn Thanh Nam, cùng trú tỉnh Ninh Thuận và Trần Văn Cường, trú tỉnh Bình Thuận. Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Công an xác định, từ tháng 1 năm 2022 đến ngày 15/5/2022, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Bắt giữ đối tượng chuyên làm các loại giấy tờ giả với quy mô lớn

Một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại với quy mô cực lớn vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hà Đông, Hà Nội triệt phá. Tại Cơ quan điều tra, Hà Văn Nghĩa khai nhận đã thực hiện hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức từ tháng 10/2021, và đã thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện thêm đối tượng Trần Văn Quán (quê ở Nam Định) là người giúp sức cho Nghĩa trong đường dây này.

Bắt quả tang xưởng sản xuất hàng tấn bánh kẹo giả tại ngoại thành Hà Nội

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh kẹo tại địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Đội 4 Phòng cảnh sát Môi trường Công an thành phố Hà Nội đã bắt quả tang cơ sở đang có hành vi làm giả 5 tấn bánh kẹo. Bằng thủ đoạn nhập những loại bánh kẹo có xuất xứ từ Trung Quốc, cơ sở đã đóng gói, hô biến chúng thành bánh kẹo với mác sản xuất tại Nhật Bản để bán cho người tiêu dùng. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh đủ điều kiện về ATTP./.

BT