Cập nhật: 00:07, Thứ 6, 20/05/2022

print

Anh: Hiệu ứng domino của hơn 7000 viên gạch

(ANTV) - Mới đây, tại thành phố Norwich miền Đông nước Anh, người dân đã có dịp chiêm ngưỡng hiệu ứng Domino của hơn 7.000 viên gạch được xếp nối dài quanh thành phố.

Đây là 1 trong những hoạt động đầu tiên nhân dịp Lễ hội nghệ thuật Norfolk và Norwich lần thứ 250, được dàn dựng bởi hơn 200 tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên đã dày công đặt những viên gạch trải dài từ các nhà hàng đi qua nhiều ngôi nhà và trung tâm mua sắm. Người dân địa phương hỗ trợ mở cửa để chuỗi domino đi xuyên qua nhà họ.

Màn xô đổ domino này đã đem đến nhiều thích thú cho cả người dân và du khách. Các nhà tổ chức cho biết, họ hy vọng hoạt động này sẽ góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Vườn thú Pakistan tìm cách giải nhiệt cho động vật

Vườn thú Laho của Pakistan đang tìm mọi cách để giữ cho những con vật ở đây được mát mẻ trong đợt nắng nóng kỷ lục quét qua khu vực này những ngày gần đây.

Những nhân viên trông coi tại 1 trong những vườn thú lớn nhất Pakistan này đã cho lắp đặt những nơi trú ẩn mới, bổ sung quạt và các khối băng trong các chuồng nuôi động vật để bảo vệ chúng khi nhiệt độ trong thành phố chạm mức 45,2 độ C.

Cục Khí tượng Pakistan cho biết, hầu hết các khu vực ở nước này có khả năng vẫn tiếp tục hứng chịu nắng nóng trong tuần tới. Cơ quan này khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa./.

BT