Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 20/05/2022

print

SEA Games 31: Đảm bảo an toàn môn đua thuyền tại Hải Phòng

(ANTV) -Khu huấn luyện đua thuyền Hải Phòng là nơi diễn ra thi đấu 2 môn đua thuyền Rowing và Canoeing tại Seagames 31. Để đảm bảo an ninh an toàn trước, trong và sau sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức trên địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TP Hải Phòng đã triển khai nhiều phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn vận động viên và du khách quốc tế đến tham dự.

 
Là đơn vị được giao nhiệm vụ chính trong công tác đảm bảo ANTT tại khu vực thi đấu, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP Hải Phòng đã xây dựng các phương án chi tiết, bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm trên toàn bộ tuyến đường thủy khu huấn luyện đua thuyền. Những hoạt động này được thực hiện một cách nghiêm túc, qui củ nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động của các môn thi đấu, tuyệt đối không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.
 
Thường xuyên túc trực 24/24 trên dọc tuyến sông nhằm nhanh chóng, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các vụ việc phức tạp về ANTT, chủ động nắm bắt tình hình, khảo sát địa hình, địa vật, xây dựng các phương án cụ thể đối với từng tình huống. Đối với hộ dân sinh sống dọc 2 bên bờ sông, thường xuyên có các hoạt động đánh bắt cá, bơi lội gây ảnh hưởng đến việc tập luyện cũng như thi đấu của các đoàn vận động viên đều được CBCS đến tuyên truyền, nhắc nhở và kí cam kết tạm dừng mọi hoạt động trong thời gian diễn ra các bộ môn thi đấu trên địa bàn.
 
Môn đua thuyền Canoeing/Kayak đã diễn ra tuyệt đối an toàn nhờ sự nỗ lực cố gắng của lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cùng các đơn vị chức năng trong triển khai các nhiệm vụ, phương án bảo đảm an ninh trật tự. Với tinh thần phục vụ an toàn tuyệt đối SEA Games 31,  các lực lượng CATP Hải Phòng quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân Việt Nam trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế./.