Cập nhật: 23:53, Thứ 5, 19/05/2022

print

SEA Games 31 từ cảm nhận của khách quốc tế

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là Seagames 31 sẽ bế mạc. Trong suốt kỳ Seagames 31 diễn ra, Việt Nam chúng ta đã đón một lượng lớn các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức các đoàn thể thao và người hâm mộ sang thi đấu và cổ vũ. Đây có thể nói là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè quốc tế. 

Mei Ru Kimberly Kwek là phóng viên của nước Singapo. Cô được cử đến Việt Nam để đưa tin tức về môn đấu kiếm và một số môn thi đấu khác tại SEA  games 31. Trước đó, Mei Ru đã được nghe giới thiệu Việt Nam là đất nước có nhiều món ăn nổi tiếng, nhiều cảnh quan đẹp, nhưng khi làm việc tại đây được 1 tuần cô còn thấy Việt Nam là đất nước an toàn và thân thiện, mến khách.

Còn với nhiều vận  động viên, huấn luận viên thì họ lại ấn tượng bởi tình yêu  mà người dân Việt Nam dành cho thể thao. Không chỉ môn bóng đá thu hút được hàng ngàn khán giả mà các những môn thi đấu khác như cầu lông, đấu kiếm cũng có đông người đến để cổ vũ. Ngoài cổ vũ cho nước chủ nhà, cổ động viên Việt Nam còn cổ vũ cho cả nước bạn.

Có thể nói, để tổ chức thành công một kỳ Đại Hội thể thao có sự tham dự của 11 đoàn trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đã lên nhiều phương án từ công tác đảm bảo an ninh đến công tác đưa đón, chuẩn bị chỗ ăn nghỉ, lưu trú cho các đoàn được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là thể hiện lòng hiếu khách của con người Việt Nam, bởi SEA Games 31 không chỉ là sân chơi dành cho các đoàn thể thao Đông Nam Á mà còn là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh con người, đất nước mình.