Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 20/05/2022

print

Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của lực lượng CAND

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Những lời dạy sâu sắc, quý báu của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, góp phần quan trọng làm nên những chiến công to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

 “Những tháng năm cùng đồng đội được phục vụ, bảo vệ Bác Hồ, cũng là ngần ấy thời gian với những kỷ niệm thiêng liêng của tôi về Người, là những trang đẹp nhất, may mắn và hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi” – đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đoàn – nguyên cán bộ Đội 1, Cục Cảnh vệ - Bộ Công an - chiến sỹ cận vệ nhiều năm được sống, làm việc và cận kề bên lãnh tụ Hồ Chí Minh.

 Những bài học lời dạy của Bác, theo một lẽ tự nhiên in sâu trong cốt cách, tác phong làm việc của ông Nguyễn Văn Đoàn. Giúp người chiến sỹ trẻ nhanh chóng trưởng thành trong nghiệp vụ chuyên môn công tác công an.

 Tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành riêng với những người lính cận vệ thân cận. Đối với lực lượng công an bác luôn giành một tình cảm đặc biệt. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn thường xuyên tới thăm hỏi, động viên cán bộ công an nhân dân. Mỗi khi nói chuyện, Bác luôn căn dặn mỗi cán bộ chiến sỹ phải tự rèn luyện đạo đức cách mạng, chú trọng xây dựng tính nhân dân của công an Việt Nam.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ", trong suốt thời gian qua, lực lượng Công an luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong lĩnh vực hành chính, lực lượng công an đã triển khai nhiều biện pháp cải cách thủ tục với những chiến dịch lịch sử chưa từng có trong tiền lệ. Giúp nhân dân tiết kiệm thời gian và chi phí, khi giải quyết các hồ sơ giấy tờ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người sáng lập, lãnh đạo mà còn là người Thầy vĩ đại của lực lượng CAND. Những lời dạy của Người chính là chiến lược, nghệ thuật công tác Công an. Tư tưởng của Người trở thành nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng CAND vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.