Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 20/05/2022

print

Tin tức nổi bật trong 24h qua

(ANTV) - U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31; Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp ý của nhân dân đối với CAND; Tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động; Nga công bố danh sách các quốc gia "không thân thiện";... là những tin tức nổi bật trong 24h qua.

U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31

Nhờ bàn thắng duy nhất của Tiến Linh trong hiệp phụ vào tối qua 19/5 trên sân vận động Việt Trì - Phú Thọ,  U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Malaysia với tỷ số 1-0, giành quyền vào chung kết bóng đá nam SEA Games 31, gặp U23 Thái Lan vào lúc 19h ngày 22/5 tới, tại sân vận động Mỹ Đình. Hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có một đêm hân hoan, tràn ngập niềm vui. Lực lượng Công an đã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn để góp phần vào sự thành công của SEA Games 31.

Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp ý của nhân dân đối với CAND

Hiện nay Công an các đơn vị, địa phương đã bố trí hơn 8.000 hòm thư tại các vị trí dễ quan sát để tiếp nhận thư góp ý đối với lực lượng Công an nhân dân. Lực lượng Công an mong muốn, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của nhân dân đối với các mặt công tác Công an. Bởi sự hài lòng, tín nhiệm của người dân cũng là thước đo để đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ.

Tăng cường các biện pháp hỗ trợ người lao động

Các Bộ ban ngành liên quan, các tỉnh thành phố phải tập trung đẩy mạnh các giải pháp thực hiện chăm lo, bảo đảm đời sống cho người lao động, tổ chức thông tin, điều tiết kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo ổn định và phát triển thị trường lao động là nội dung chính trong Công điện 431/CĐ-TTg ngày 19/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Nga công bố danh sách các quốc gia "không thân thiện"

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin mới đây đã công bố danh sách các quốc gia "không thân thiện”, được xếp theo số lượng các lệnh trừng phạt áp đặt lên Moskva. Theo thống kê, đứng đầu danh sách này là Mỹ - với 1.983 lệnh trừng phạt khác nhau nhằm vào Nga. Tiếp đến là Canada, Thụy Sĩ, Anh, Liên minh châu Âu (EU), Australia và Nhật Bản.

BT