Cập nhật: 08:08, Thứ 7, 21/05/2022

print

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 7.000 gói thuốc lá lậu

(ANTV) - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Khanh, ngụ xã Phú Túc, huyện Châu Thành (Bến Tre) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép thuốc lá ngoại nhập lậu.

Theo hồ sơ vụ việc, lực lượng chức năng trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện một đối tượng điều khiển xe ô tô BKS: 71A – 09182 lưu thông theo hướng từ xã An Khánh về TP.Bến Tre có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua làm việc đối tượng khai là Nguyễn Duy Khanh, đồng thời lực lượng chức năng phát hiện trên xe Khanh điều khiển có 7000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu: JET và SCOTT, tất cả đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nguyễn Duy Khanh thừa nhận được một người không rõ tên ở tỉnh Long An thuê chở số thuốc lá trên giao cho một đối tượng khác tại huyện Mỏ Cày Bắc với tiền công là 2 triệu đồng. Hiện cơ quan Công an đã tạm giữ số thuốc lá và xe ô tô Nguyễn Duy Khanh điều khiển để xử lý theo quy định.

Cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng

 

Bộ Tài chính vừa thông báo kỷ luật đối với các trường hợp là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước

Theo đó, Bộ Tài chính quyết định: cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Trong thời gian xem xét, kiện toàn nhân sự Chủ tịch UBCKNN, Bộ Tài chính giao ông Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành UBCKNN kể từ ngày 19-5-2022. Để ổn định thị trường, Thứ trưởng Tài chính cho biết sẽ triển khai nhiều giải pháp mang tính đồng bộ. Trong đó, bộ sẽ đẩy nhanh thực hiện nâng cấp hệ thống giao dịch cho Sở HoSE theo gói thầu đã ký với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX). Mục tiêu là hoàn thiện để trong năm nay đưa hệ thống mới vào hoạt động, tạo điều kiện để đưa thị trường tiến thêm một bước nữa.

BT