Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 21/05/2022

print

Công an xã ở Nghệ An chủ động các điều kiện cấp đăng ký xe

(ANTV) - Từ hôm nay 21/5, người dân thuộc 122 xã, thị trấn của Nghệ An đã có thể đến trụ sở Công an xã, thị trấn để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy mà không cần đến Công an Thành phố hay Công an huyện. Đối với phương tiện là xe ô tô, người dân có thể làm thủ tục đăng ký tại trụ sở Công an huyện. Đến thời điểm này, toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, đường truyền, hệ thống bảo mật và các công tác chuẩn bị để đăng ký xe ô tô, mô tô phục vụ nhu cầu của người dân đã được các đơn vị hoàn tất và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Nghi Lộc là một trong những huyện có nhiều xã đủ điều kiện thực hiện phân cấp đăng ký và cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Ngay từ khi nhận được quyết định về việc phân công, phân cấp, Công an huyện Nghi Lộc đã khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành khảo sát, thống kê cơ sở vật chất, đường truyền, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, nguồn lực con người trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nhằm mục đích để Công an cấp huyện, xã đảm nhận tốt nhiệm vụ.

Qua các buổi đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, đến nay cán bộ cảnh sát giao thông công an huyện, đội ngũ công an xã đã sử dụng thành thạo về trình tự thực hiện phần mềm đăng ký xe; sử dụng phần mềm và tiếp nhận sử dụng thông tin về dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với lĩnh vực đăng ký xe ô tô, mô tô.

Việc phân cấp cho công an cấp cơ sở cấp đăng ký và biển số xe nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng công an cấp trên. Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành và nhân dân, đến nay, Công an Nghệ An cơ bản đã sẵn sàng thực hiện việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe đồng loạt cho lực lượng công an cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 21/5.