Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 21/05/2022

print

Hơn 3.400 Công an xã sẵn sàng triển khai đăng ký xe máy

(ANTV) - Với chủ trương lấy người dân làm trung tâm quá trình phục vụ, giảm thiểu chi phí xã hội trong quá trình thực hiện dịch vụ công; tăng cường công tác quản lý hướng tới cơ sở, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, từ ngày 21/5, hơn 3.400 Công an xã trên toàn quốc sẽ triển khai đăng ký xe máy.

 Bên cạnh đó, các dịch vụ công của lực lượng CSGT được thực hiện trên Cổng dịch vụ Công quốc gia và Cổng dịch vụ Công Bộ Công an. Đây là một trong những nội dung chính trong Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 21/5, cũng là bước cải cách hành chính mạnh mẽ của Bộ Công an để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Để chuẩn bị cho công tác đăng ký xe mô tô tại Công an cấp xã, đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện, lực lượng công an đã tập huấn cho hơn 13.000 cán bộ về nghiệp vụ, quy trình công tác; rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, phương tiện kĩ thuật, nguồn nhân lực; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hỗ trợ, bố trí địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt trang thiết bị, kho lưu trữ hồ sơ, nơi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe cho các đơn vị Công an cấp xã chưa có trụ sở độc lập.

 

Đà Nẵng: xét xử nhóm người tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép

Với tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”, nhóm bị cáo vừa bị Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Hoàng Đình Hà quen người Trung Quốc tên A Hin qua Wechat. A Hin nhờ Hà tổ chức đường dây đưa đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ các tỉnh phía Bắc, chở vào TP. HCM để vượt biên sang Campuchia làm việc. Từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021, 10 bị cáo tổng cộng có 34 lần chở 162 người Trung Quốc xuyên Việt, thu lợi bất chính hơn 155 triệu đồng.

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt 10 bị cáo từ 3 năm tù đến 11 năm 6 tháng tù, tổng mức án là 75 năm 6 tháng tù cùng về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.