Cập nhật: 16:11, Thứ 7, 21/05/2022

print

Trước trận chung kết, phe vé mặc sức thổi giá

(ANTV) - Chỉ còn một ngày nữa, đội tuyển bóng đá nam của nước ta sẽ bước vào trận đấu chung kết SEA Games 31với đội tuyển Thái Lan. Đây là trận đấu được rất nhiều cổ động viên Việt Nam mong chờ. Bởi vậy, giá vé là một trong những vấn đề vô cùng nóng. Tuy nhiên, hiện tại vé đang bị thổi giá lên cao, thậm chí gấp 15 lần so với giá niêm yết.

Khu vực cửa trước của sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Để có thể xem được trận chung kết SEA Games nhiều người đã phải trả một khoản tiền khá lớn. Rất nhiều phe vé rao bán với mức giá công khai thấp nhất là 7.000.000 đồng/cặp, cao nhất lên tới 18.000.000 đồng/cặp.

Theo thông báo của Ban Tổ chức SEA Games 31, vé xem trận chung kết bóng đá nam sẽ được bán với hai mức giá là 300.000 đồng và 500.000 đồng. Như vậy, phe vé đã thổi giá vé lên khoảng 15 lần.

Ngoài sức hút của hai thương hiệu Việt Nam và Thái Lan, sở dĩ việc giá vé tăng cao cũng bởi số lượng vé được giao dịch không nhiều như trước. Ít giờ được mở bán trực tuyến trên trang chủ của SEA Games 31 và nền tảng Digiticket, toàn bộ gần 2 vạn vé đã được bán hết. Trên các trang mạng xã hội, không khó để tìm thấy các hội nhóm tổ chức bán vé với mức giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên vẫn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hầu hết các vé được giao dịch hiện tại đều được bán là dạng vé mời. Số lượng vé này không nhiều nên càng có điều kiện để những tay phe đẩy giá lên cao ngoài sức tưởng tượng. Từ hôm nay cho đến trận đấu diễn ra, không loại trừ khả năng sẽ có những mức giá mới cao chưa từng có. Người hâm mộ nên cẩn thận khi giao dịch bởi hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng bán vé giả hoặc bắt đặt cọc nhưng sau đó không giao vé. 

 

BT