Cập nhật: 07:57, Chủ Nhật, 22/05/2022

print

Hai người đi mô tô nước tử vong sau va chạm với xà lan trên sông Sài Gòn

(ANTV) - Ngày 21/5, Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đường thủy khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa 1 chiếc mô tô nước và sà lan khiến hai người tử vong trên sông Sài Gòn.

Theo những người chứng kiến, 2 người đàn ông điều khiển môtô nước lưu thông trên sông Sài Gòn hướng từ cầu Rạch Chiếc về cầu Sài Gòn. Khi đến địa phận thuộc phường Thảo Điền, chiếc môtô nước chạy với tốc độ cao tông vào mạn một chiếc sà lan khiến 2 người này rơi xuống nước. Nghe tiếng kêu cứu, 1 người dân đã chạy thuyền máy ra hiện trường, tuy nhiên đến nơi thì chiếc môtô nước bị lật úp, 2 người đã tử vong trong tình trạng đang mặc áo phao. 

Lực lượng Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ đường thuỷ tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. Xác minh ban đầu, 2 người này điều khiển môtô nước xuất phát từ Phú Mỹ Hưng đi Nhà Bè để câu cá. Cả 2 người ghé vào một nhà hàng ven sông dọc đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền) để ăn trưa. Sau đó, 2 người lên môtô nước rời khỏi nhà hàng thì gặp nạn.

 

Phát hiện nhiều lò gia công phụ tùng cho các lò độ xe

Ngoài lò xe "độ" siêu khủng Red Leo Racing Shop nằm trên địa bàn P.11, Quận Gò Vấp, Công an TP. HCM tiếp tục kiểm tra, phát hiện thêm nhiều lò độ xe khác trên địa bàn huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận Tân Bình. Trong đó, có nhiều lò độ xe “không tên” chuyên gia công phụ tùng cho các lò độ khác.

Bất ngờ kiểm tra tại tiệm sửa xe Tô Hà Nghi Đông tại phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện tiệm có 02 xe đã thay đổi kết cấu, 01 xe không biển số và 03 xe không giấy tờ. Tiếp đó, tại 02 tiệm gia công linh kiện, phụ tùng “không tên” tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn và thị trấn Củ Chi, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện nhiều xe không biển số, nhiều linh kiện phụ tùng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, một số máy móc phục vụ sản xuất linh kiện, phụ tùng “độ xe”. Được biết 02 tiệm gia công linh kiện “không tên” này là nơi chuyên sản xuất, gia công phụ tùng cung cấp cho các lò độ xe khác.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Gò Vấp đã ập vào kiểm tra một cơ sở có tên “Red Leo Racing Shop” ở phường 11, quận Gò Vấp, phát hiện có hàng chục xe máy các loại được độ chế. Nhiều xe bị thay đổi hoàn toàn hình dạng. Các xe này được khách từ nhiều tỉnh thành gửi về để thay đổi kết cấu và đều không có giấy tờ đăng ký xe. Khi công an kiểm tra các mặt hàng được bày bán tại đây, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.